>> Tăng cường hợp tác giữa cảng Cần Thơ và cảng Houston
  >> Sáp nhập cảng Cái Cui và cảng Cần Thơ
  >> Hội nghị Sơ kết hoạt động sản xuất kinh doang 6 tháng đầu năm Cảng Cần Thơ
  >> Khởi công xây luồng đón tàu biển lớn vào sông Hậu
  >> Thủ tướng thị sát dự án luồng tàu biển trọng tải lớn vào sông Hậu
  >> Được lợi gì từ dự án thông luồng sông Hậu?
  >> Không được "đánh võng" tại dự án Luồng tàu biển vào sông Hậu
  >> Đại hội đồng Cổ đông thành lập Công ty cổ phần cảng Cần Thơ
  >> Trung tâm logistics ĐBSCL tại Cần Thơ: Cần nhưng chưa đủ
  >> Mở rộng cảng Cần Thơ
  >> Sáng 8/1, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, đã thị sát việc đầu tư, vận hành Cảng Cần Thơ và Dự án Trung tâm Mekong Logistics của tỉnh Hậu Giang
  >> Cần Thơ: Thêm một nhà đầu tư "gườm" cảng Cái Cui
  >> Ngày 18/5, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam đã chủ trì cuộc họp với các sở, ngành về quy hoạch khu logistics tại cụm cảng Cái Cui của thành phố.
  >> Nâng cao năng lực bốc dỡ hàng hóa
  Video Clip
  Video giới thiệu về Công ty Cổ Phần Cảng Cần Thơ
  Hỗ trợ 24/07
  Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn hỗ trợ cho bạn
  0947 46 12 13
  Tiện ích
  Mời bạn tham khảo một số tiện ích cần thiết
  Liên kết website
  Giới thiệu một số website hay để tham khảo
  .
  Thống kê truy cập
  Theo dõi lượng truy cập vào trang web
  17472
  Sáng 8/1, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, đã thị sát việc đầu tư, vận hành Cảng Cần Thơ và Dự án Trung tâm Mekong Logistics của tỉnh Hậu Giang
  Cảng Tân Cảng Cái Cui là cảng container chuyên dụng với 6.000 m2 kho, cảng được trang bị các phương tiện xếp dỡ hiện đại cho cả hàng container và các loại hàng rời, đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu của các hãng tàu và phát triển kinh tế vùng. Đây là cảng do Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đầu tư giai đoạn 1 với diện tích hơn 7 ha, chiều dài cầu tàu 180m, 2 cẩu Liebherr có thể xếp dỡ 40 container/giờ, có thể tiếp nhận tàu trọng tải 20.000 tấn.

  Nằm cạnh cảng Tân Cảng Cái Cui là Chi nhánh Cảng Cái Cui thuộc Công ty Cổ phần Cảng Cần Thơ. Cảng này được thành lập vào năm 2006 trên diện tích 40 ha, cầu cảng dài 165m, có khả năng tiếp nhận tàu trọng tải 10.000 tấn. Năm 2016, sản lượng hàng hóa thông qua cảng là 700.000 tấn, giảm hơn 300.000 tấn so với năm 2015.

  Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khảo sát tại Chi nhánh Cảng Cái Cui.

  Phát biểu tại buổi làm việc với Chi nhánh Cảng Cái Cui, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, đầu tư cho vận tải thủy trong giai đoạn trước chiếm chưa đến 10% trong tổng kết cấu đầu tư của vùng. Trong khi đó, đồng bằng sông Cửu Long có mật độ sông ngòi dày đặc, cứ 1 km2 thì có hơn 0,7 km sông ngòi nhưng vận tải thủy của khu vực này còn rất yếu. Bên cạnh đó, khả năng kết nối đường thủy cũng bị ảnh hưởng bởi những cảng hiện có.

  Theo Phó Thủ tướng, mục tiêu của Chi nhánh Cảng Cái Cui phải là cho hàng hóa xuất nhập khẩu của khu vực. Bởi  hiện nay, 80% lượng hàng của Thành phố Hồ Chí Minh đi ra quốc tế phải về Cảng Sài Gòn và trong đó lại có 80% lượng hàng phải đi bằng đường bộ. Thế nhưng, cảng Cái Cui hiện mới chỉ có thể đáp ứng được tàu có trọng tải nhỏ, ngay cả năng lực bốc xếp cũng còn hạn chế do liên quan đến quy hoạch, cơ sở hạ tầng giao thông… Vì vậy, Chi nhánh Cảng Cái Cui và Tân Cảng Cái Cui cần liên kết với nhau để cùng phát triển.

  Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhận định, ở Đồng bằng sông Cửu Long chỉ có hai nơi là có thể thành lập được trung tâm logistics lớn là Long An và Cần Thơ. Trung tâm logistics không chỉ đóng vai trò kết nối các loại hình phương tiện vận tải mà còn giúp liên kết vùng và kết nối ra quốc tế rất thuận lợi.

  "Có thể thấy, nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước sẵn sàng đến Cần Thơ để đầu tư nhưng thành phố phải có quy hoạch rõ ràng và có cơ chế để phát triển", Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh. Theo đó, Phó Thủ tướng gợi ý các đơn vị có thể phối hợp với nhau để thành một công ty cổ phần, từ đó có thể khai thác được tiềm năng của vận tải thủy; các Bộ, ngành, địa phương cần hợp lực lại, làm sao để tạo được một trung tâm logistics lớn của khu vực, giúp Đồng bằng sông Cửu Long phát triển.
  nguồn:baotintuc.vn
   Tăng cường hợp tác giữa cảng Cần Thơ và cảng Houst (7484)
  Công ty Cổ Phần Cảng Cần Thơ
  Địa chỉ: 2 KV Phú Thắng, P. Tân Phú, Q. Cái Răng TP.Cần Thơ
  Điện thoại: +84 292 651 6483 | Fax: +84 2923 91 7395
  Email:canthoport.info@gmail.com
  Bản quyền © 2015 bởi CanThoPort.Com.Vn
  Độ phân giải tốt nhất: 1280x1024
  Thiết kế bởi Cảng Cần Thơ