>> Tăng cường hợp tác giữa cảng Cần Thơ và cảng Houston
  >> Sáp nhập cảng Cái Cui và cảng Cần Thơ
  >> Hội nghị Sơ kết hoạt động sản xuất kinh doang 6 tháng đầu năm Cảng Cần Thơ
  >> Khởi công xây luồng đón tàu biển lớn vào sông Hậu
  >> Thủ tướng thị sát dự án luồng tàu biển trọng tải lớn vào sông Hậu
  >> Được lợi gì từ dự án thông luồng sông Hậu?
  >> Không được "đánh võng" tại dự án Luồng tàu biển vào sông Hậu
  >> Đại hội đồng Cổ đông thành lập Công ty cổ phần cảng Cần Thơ
  >> Trung tâm logistics ĐBSCL tại Cần Thơ: Cần nhưng chưa đủ
  >> Mở rộng cảng Cần Thơ
  >> Sáng 8/1, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, đã thị sát việc đầu tư, vận hành Cảng Cần Thơ và Dự án Trung tâm Mekong Logistics của tỉnh Hậu Giang
  >> Cần Thơ: Thêm một nhà đầu tư "gườm" cảng Cái Cui
  >> Ngày 18/5, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam đã chủ trì cuộc họp với các sở, ngành về quy hoạch khu logistics tại cụm cảng Cái Cui của thành phố.
  >> Nâng cao năng lực bốc dỡ hàng hóa
  Video Clip
  Video giới thiệu về Công ty Cổ Phần Cảng Cần Thơ
  Hỗ trợ 24/07
  Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn hỗ trợ cho bạn
  0947 46 12 13
  Tiện ích
  Mời bạn tham khảo một số tiện ích cần thiết
  Liên kết website
  Giới thiệu một số website hay để tham khảo
  .
  Thống kê truy cập
  Theo dõi lượng truy cập vào trang web
  17472
  Ngày 18/5, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam đã chủ trì cuộc họp với các sở, ngành về quy hoạch khu logistics tại cụm cảng Cái Cui của thành phố.

  Theo ông Trương Quang Hoài Nam, sau khi Cần Thơ có văn bản gửi Bộ Công Thương về việc mở rộng quy mô khu logistics của thành phố từ 74 ha lên 242 ha, ngày 17/4, Bộ Công Thương đã có văn bản đồng ý với ý kiến của Cần Thơ Cũng theo Bộ Công Thương, việc mở rộng khu logistics này thuộc thẩm quyền của UBND thành phố.

  Can Tho quy hoach khu logistics 240 ha tai cum cang Cai Cui - Anh 1

  Quang cảnh cuộc họp.

  UBND TP. Cần Thơ sau đó đã có cuộc họp với Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Quốc phòng, Vinalines và các bên có liên quan để báo cáo với Thủ tướng Chính phủ phương án thành lập liên doanh để khai thác cụm cảng Cái Cui.

  Theo ông Trương Quang Hoài Nam, thời gian qua, nhiều đoàn doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đã đến nghiên cứu khu vực Cảng Cái Cui và mong muốn đầu tư logistics tại đây. Nhiệm vụ của Cần Thơ sau khi Trung ương đồng ý việc mở rộng khu logistics là phải có ngay quy hoạch, phân khu chi tiết để mời gọi các nhà đầu tư.

  Bên cạnh đó, quy hoạch này còn là cơ sở để triển khai thực hiệc các vấn đề về hạ tầng để phục vụ cho hoạt động logistics như: mạng lưới giao thông đường bộ, đường sông, kết nối hàng không, bến bãi, điện nước, xử lý chất thải…

  Can Tho quy hoach khu logistics 240 ha tai cum cang Cai Cui - Anh 2

  Hoạt động bốc xếp hàng hóa tại Tân Cảng Cái Cui.

  Ông Tạ Chí Nhân, Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP. Cần Thơ cho biết, việc quy hoạch xây dựng khu logistics tại cụm cảng Cái Cui đã thực hiện xong. Hiện khu vực này có 3 đơn vị quản lý là Cảng Cái Cui (thuộc Vinalines), Tân Cảng Cái Cui (thuộc Bộ Quốc phòng) và Quỹ Đầu tư phát triển thành phố.

  Theo ông Nhân, quy hoạch là một phần nhưng khúc mắc là việc triển khai giải phóng mặt bằng như thế nào. Ông Nhân đề nghị việc này nên giao Quỹ đầu tư phụ trách. Bên cạnh đó, đi vào chi tiết quy hoạch tỉ lệ 1:500 thì Cần Thơ chưa có kinh nghiệm mà việc này nên để cho nhà đầu tư triển khai. Vấn đề quan trọng là có đất sạch để giao cho nhà đầu tư.

  Đại diện Quỹ đầu tư phát triển TP. Cần Thơ cho biết, đến tháng 12/2017 sẽ hoàn thành việc bồi thường giải phóng mặt bằng đối với khu logistics. Tuy nhiên, việc quy hoạch phải làm sao khai thác hiệu quả, đúng mục tiêu của logistics; vừa đảm bảo thực hiện dự án đã được phê duyệt và đảm bảo nhà đầu tư có thể đầu tư ngay.

  Bà Bùi Ngọc Vỵ, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư cho rằng, khi lập quy hoạch thì cần xác định rõ các phân khu chi tiết của toàn bộ 242 ha của khu logistics, chỗ nào là chỗ đóng gói, chỗ nào sản xuất…

  Trả lời câu hỏi của Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam về thời gian cần cho việc lập quy hoạch, bà Vỵ cho biết, nếu lập quy hoạch mới thì cần khoảng một năm còn nếu bổ sung thì chỉ cần điều chỉnh quy hoạch của các ngành có liên quan.

  Dựa theo ý kiến của các sở, ngành tại cuộc họp, do quy hoạch khu logistics của Cần Thơ không trùng với quy hoạch chuyên ngành nào của thành phố trước đó nên ông Trương Quang Hoài Nam giao Sở Công Thương phối hợp Quỹ Đầu tư phát triển thành phố và Ban Quản lý các khu công nghiệp tiến hành lập quy hoạch khu logistics, sớm trình UBND thành phố thông qua để tiến hành mời gọi nhà đầu tư.

  Theo Quyết định 1012/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, khu vực Tiểu vùng kinh tế trung tâm đồng bằng sông Cửu Long có một Trung tâm hạng II có quy mô tối thiểu 30 ha đến năm 2020 và trên 70 ha đến năm 2030; phạm vi hoạt động chủ yếu gồm các tỉnh và thành phố: Cần Thơ, Trà Vinh, Hậu Giang, Vĩnh Long, Kiên Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng và An Giang; kết nối với các cảng cạn, cảng sông (Cần Thơ, Mỹ Thới), cảng hàng không, nhà ga, bến xe, các khu công nghiệp, các cửa khẩu (thuộc các tỉnh Kiên Giang, An Giang).

  TTXVN
   Tăng cường hợp tác giữa cảng Cần Thơ và cảng Houst (7483)
  Công ty Cổ Phần Cảng Cần Thơ
  Địa chỉ: 2 KV Phú Thắng, P. Tân Phú, Q. Cái Răng TP.Cần Thơ
  Điện thoại: +84 292 651 6483 | Fax: +84 2923 91 7395
  Email:canthoport.info@gmail.com
  Bản quyền © 2015 bởi CanThoPort.Com.Vn
  Độ phân giải tốt nhất: 1280x1024
  Thiết kế bởi Cảng Cần Thơ