>> Tăng cường hợp tác giữa cảng Cần Thơ và cảng Houston
  >> Sáp nhập cảng Cái Cui và cảng Cần Thơ
  >> Hội nghị Sơ kết hoạt động sản xuất kinh doang 6 tháng đầu năm Cảng Cần Thơ
  >> Khởi công xây luồng đón tàu biển lớn vào sông Hậu
  >> Thủ tướng thị sát dự án luồng tàu biển trọng tải lớn vào sông Hậu
  >> Được lợi gì từ dự án thông luồng sông Hậu?
  >> Không được "đánh võng" tại dự án Luồng tàu biển vào sông Hậu
  >> Đại hội đồng Cổ đông thành lập Công ty cổ phần cảng Cần Thơ
  >> Trung tâm logistics ĐBSCL tại Cần Thơ: Cần nhưng chưa đủ
  >> Mở rộng cảng Cần Thơ
  >> Sáng 8/1, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, đã thị sát việc đầu tư, vận hành Cảng Cần Thơ và Dự án Trung tâm Mekong Logistics của tỉnh Hậu Giang
  >> Cần Thơ: Thêm một nhà đầu tư "gườm" cảng Cái Cui
  >> Ngày 18/5, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam đã chủ trì cuộc họp với các sở, ngành về quy hoạch khu logistics tại cụm cảng Cái Cui của thành phố.
  >> Nâng cao năng lực bốc dỡ hàng hóa
  Video Clip
  Video giới thiệu về Công ty Cổ Phần Cảng Cần Thơ
  Hỗ trợ 24/07
  Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn hỗ trợ cho bạn
  0947 46 12 13
  Tiện ích
  Mời bạn tham khảo một số tiện ích cần thiết
  Liên kết website
  Giới thiệu một số website hay để tham khảo
  .
  Thống kê truy cập
  Theo dõi lượng truy cập vào trang web
  17472
  Thủ tướng thị sát dự án luồng tàu biển trọng tải lớn vào sông Hậu
  Thị sát dự án luồng cho tàu biển trọng tải lớn vào sông Hậu, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Bộ GTVT, Cục HHVN hoàn tất các hồ sơ, thủ tục liên quan để có thể tái khởi động Dự án trong thời gian sớm nhất.


  Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam Nguyễn Nhật cho biết, dự án luồng cho tàu biển trọng tải lớn vào sông Hậu được khởi công từ năm 2009 với toàn bộ tuyến luồng có chiều dài khoảng 40km, bao gồm đoạn sông Hậu dài 6km đoạn kênh Quan Chánh Bố hiện hữu dài 19km, đoạn kênh Tắt dài 9km đào mới thông ra biển và đoạn kênh biển dài 6km, xây dựng 2,4km đê biển chắn sóng cùng hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật khác… 

  Tuy nhiên, do khó khăn về nguồn vốn, dự án đã phải dừng tiến độ thi công. Từ năm 2010 đến nay, dự án đã trải qua 9 lần rà soát nhằm đánh giá các yếu tố kinh tế - kỹ thuật và môi trường. Cũng theo ông Nhật, ngoài các đánh giá ảnh hưởng của dự án đến môi trường theo quy định, chủ đầu tư cũng đã thực hiện các nghiên cứu chi tiết về ảnh hưởng của xâm nhập mặn, ngập lụt, biến đổi đường bờ, bồi lắng xói lở, các ảnh hưởng trong quá trình thi công và hoạt động của luồng như khuếch tán bùn cát, sự cố tràn dầu, kết quả nằm trong giới hạn cho phép.

  “Dự án sau khi hoàn thành sẽ đảm bảo cho tàu trọng tải 10.000 tấn đầy tải, tàu 20.000 tấn giảm tải vào làm hàng, đáp ứng thông qua lượng hàng hóa tổng hợp 21 - 22 triệu tấn/năm và hàng container 450.000 - 500.000 TEU/năm cho giai đoạn đến năm 2020 và hình thành bể cảng tại khu vực cửa kênh Tắt, Trà Vinh để phối hợp với dự án xây dựng cảng nhập than của Trung tâm Điện lực Duyên Hải” - ông Nhật cho biết. 

  Cũng theo ông Nhật, sau khi đưa vào sử dụng dự án luồng cho tàu biển trọng tải lớn vào sông Hậu, 80% lượng hàng hóa xuất nhập khẩu (như lúa, gạo, sắt, thép, vật liệu xây dựng…) qua vùng từ trước đến nay phải vận chuyển bằng đường bộ lên các cảng TP Hồ Chí Minh và vùng lân cận sẽ được xuất - nhập trực tiếp tại các cảng trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. 

  Hiện tại, ông Nhật khẳng định toàn bộ các gói thầu thuộc giai đoạn thông luồng kỹ thuật đã được chuẩn bị kỹ. Nếu được bố trí đủ vốn cho (khoảng 6.626,4 tỷ đồng), dự kiến dự án sẽ hoàn tất thi công thông luồng kỹ thuật vào tháng 12/2015.
  http://giaothongvantai.com.vn
   Tăng cường hợp tác giữa cảng Cần Thơ và cảng Houst (6478)
  Công ty Cổ Phần Cảng Cần Thơ
  Địa chỉ: 2 KV Phú Thắng, P. Tân Phú, Q. Cái Răng TP.Cần Thơ
  Điện thoại: +84 292 651 6483 | Fax: +84 2923 91 7395
  Email:canthoport.info@gmail.com
  Bản quyền © 2015 bởi CanThoPort.Com.Vn
  Độ phân giải tốt nhất: 1280x1024
  Thiết kế bởi Cảng Cần Thơ